เพดานหนี้ของสหรัฐเขย่าตลาดในขณะที่ชุมชน Crypto พูดถึง ‘โรงละคร’ ทางการเมือง

ราคาของ bitcoin (BTC) และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ อาจได้รับแรงกดดันอีกครั้งเนื่องจากการแข่งขันทางการเมืองในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ขู่ว่าจะปิดรัฐบาลสหรัฐ – เว้นแต่จะมีการบรรลุข้อตกลงเพื่อเพิ่มเพดานหนี้ที่เรียกว่า แต่เมื่อพิจารณาจากปฏิกิริยาของชุมชนคริปโต luciabet แล้ว ไม่มีเหตุผลที่จะต้องตื่นตระหนก เนื่องจากปรากฏการณ์ทางการเมืองถูกอธิบายว่าเป็น “โรงละคร” คริปโตเขย่าตลาดสหรัฐง

เจเน็ต เยลเลน รัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐ กล่าวกับสมาชิกคณะกรรมการการธนาคารวุฒิสภาเมื่อวันอังคารว่า รัฐบาลสหรัฐอาจใช้เงินหมดภายในวันที่ 18 ตุลาคม เว้นแต่สภาคองเกรสจะดำเนินการเพิ่มเพดานหนี้โดยเร็ว

“มันจะเป็นหายนะสำหรับเศรษฐกิจอเมริกัน สำหรับตลาดการเงินโลก และสำหรับครอบครัวและคนงานหลายล้านคน” เยลเลนบอกกับวุฒิสมาชิกเกี่ยวกับผลที่ตามมาของการไม่ดำเนินการ

เธอยังเตือนด้วยว่าแม้การเจ้าชู้กับการผิดนัด ซึ่งหมายความว่ารัฐบาลสหรัฐฯ ล้มเหลวในการปฏิบัติตามภาระผูกพันpgslotในการชำระเงินแก่เจ้าหนี้ ก็สามารถเขย่าตลาดการเงินทั่วโลกได้

เพดานหนี้เป็นวงเงินที่รัฐบาลสหรัฐฯ กำหนดเองว่าสามารถกู้เงินได้มากน้อยเพียงใด ขีดจำกัดนี้เปิดตัวครั้งแรกในปี 1917 และได้เพิ่มจำนวนขึ้นหลายครั้งตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไปเพดานหนี้ได้กลายเป็นประเด็นทางการเมืองแบบเดิมๆ

ความกังวลในปัจจุบันเกี่ยวกับเพดานหนี้และศักยภาพในการปิดตัวของรัฐบาล และแม้แต่โอกาสที่แม้จะเล็กน้อยมากสำหรับการผิดสัญญา ก็ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นทั้งในหุ้นและคริปโตแล้ว

ในวันอังคาร หุ้นสิ้นสุดวันที่ลดลงอย่างรวดเร็วใน Wall Street โดยดัชนี S&P 500 เห็นการลดลงในหนึ่งวันที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม

ในทำนองเดียวกัน สินทรัพย์ดิจิทัลรายใหญ่ เช่น bitcoin และ ethereum (ETH) ก็ลดลงเช่นกัน แม้ว่าจะมีความชัดเจนน้อยกว่าตลาดหุ้นก็ตาม

ดูเหมือนว่าสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งจะพบแนวรับที่ระดับ 40,800 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งดีดตัวขึ้นในวันพุธเนื่องจากความเชื่อมั่นของตลาดดีขึ้นบ้าง

ความกังวลเกี่ยวกับเพดานหนี้ในสัปดาห์นี้ เกิดขึ้นจากความกังวลเกี่ยวกับศักยภาพในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางและการลดลงเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว เช่นเดียวกับความกังวลที่เกี่ยวข้องกับการล่มสลายของ Evergrande ยักษ์ใหญ่ด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของจีนที่ได้เห็นก่อนหน้านั้นไม่นาน

การอภิปรายประเด็นล่าสุดที่ทำให้นักลงทุนตื่นตัวในตอนกลางคืนใน Reddit subreddit r/CryptoCurrency อย่างไรก็ตาม สมาชิกหลายคนของชุมชน crypto ดูเหมือนจะเห็นด้วยกับจุดยืนที่การถกเถียงเรื่องเพดานหนี้เป็นรูปแบบของ “โรงละครการเมือง” ที่ออกแบบมาสำหรับนักการเมืองเพื่อ “ แสร้งทำเป็นว่ามีประโยชน์”

“มันเป็นเรื่องตลกทางการเมือง สภาคองเกรสจัดทำงบประมาณที่ประธานาธิบดี [มี] จะต้องดำเนินการ ประธานาธิบดีจึงขอเงินและเมื่อ [ฐานภาษี] ไม่เพียงพอสภาคองเกรสก็ตกใจที่ประธานาธิบดีต้องการเงินมากขึ้นโดยประมาทเลินเล่อ เรื่องเดิมทุกครั้ง” ผู้ใช้รายหนึ่งตอบด้วยการพูดว่า

“พวกเขาจะปิดสวนสาธารณะและอื่น ๆ ผู้คนจะไปไม่ พวกเขาจะบรรลุการประนีประนอมที่เพียงแค่เตะมันลงที่ถนน ทั้งสองฝ่ายจะตำหนิอีกฝ่ายในขณะที่บอกว่าพวกเขาไม่ได้อ่อนแอเพราะพวกเขาประนีประนอมเพื่อประโยชน์ของประชาชนเท่านั้น มันเกิดขึ้นสองสามครั้งแล้ว” ผู้ใช้รายอื่นแสดงความคิดเห็น

และถึงแม้เพดานหนี้จะเป็นก้อนเมฆดำมืดบนขอบฟ้า แต่ก็ไม่ใช่เพียงกลุ่มเดียวที่ต้องจับตามอง

ตามที่ Charlie Silver ซีอีโอของบริษัทโฆษณาออนไลน์ Permission.io ที่เน้นการเข้ารหัสลับ กล่าวว่า เดือนตุลาคมเป็น “เดือนที่อันตรายที่สุดของปี” สำหรับตลาดหุ้น ซึ่งอาจมีผลกระทบต่อตลาด crypto

“Crypto นั้นผันผวนระหว่างแนวต้านและแนวรับ” Silver กล่าว และเสริมว่าตลาดกำลัง “รอความชัดเจนด้านกฎระเบียบในสหรัฐอเมริกา และธนาคารกลางเคลื่อนไหวรอบวิกฤตหนี้ของจีน”

อย่างไรก็ตาม CEO ตั้งข้อสังเกตว่า “สัญญาณเป็นบวก” สำหรับ crypto “โดยพิจารณาจากจำนวนผู้เข้าร่วมใหม่จำนวนมาก” ที่กำลังเข้าสู่พื้นที่

เมื่อเวลา 10:30 น. UTC BTC เพิ่มขึ้น 1.2% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเป็นราคา 42,375 ดอลลาร์สหรัฐ ในขณะเดียวกัน Ethereum นั้นไม่เปลี่ยนแปลงในช่วงเวลาเดียวกัน โดยซื้อขายที่ USD 2,925 BTC ยังคงเพิ่มขึ้นเกือบ 5% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ในขณะที่ ETH เพิ่มขึ้นเกือบ 7% ในเวลาเดียวกัน

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *