ผลกำไรจะต้องเก็บ ขาดทุนจำต้องตัด


จากสถิติการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ ว่ากันว่า… มีนัมายากลงทุนเพียงแค่ 20% แค่นั้นที่ประสบผลสำเร็จสำหรับในการลงทุน luciabet ที่เหลืออีก 80% ประสบความล้มเหลว แถมยัง “ขาดทุนหนัก” อีกต่างหาก … ปัญหาที่ตามมาเป็นแล้วเพราะเหตุใด คนส่วนมากถึงขาดทุนง ?

เหตุผลสำคัญที่คงจะแบบเดียวกันทั่วทั้งโลกหมายถึงคนจำนวนมาก ย้ำได้กำไรเร็ว ได้กำไรเพียงแต่ 2% – 3% ก็ขาย แต่ว่าเวลาขาดทุน กลับมีความคิดว่าไม่ขายไม่ขาดทุน ปลดปล่อยให้ขาดทุนลึกลงไปเรื่อยไม่เคยรู้จำกัดการขาดทุน ที่ถูกทาง

จากแผนภูมินี้จะพูดว่า… ถ้าเกิดพวกเราเริ่มลงทุนแล้วก็ขาดทุน จำเป็นจะต้องหาผลตอบแทน luciabet ให้ได้กี่เปอร์เซ็นต์เพื่อกลับมาเสมอตัว สมมุติลงทุนไป 100 บาท ขาดทุน 10% เหลือเงินอยู่ 90 บาท จะก่อให้เงิน 90 บาท กลับไปที่ 100 บาท พวกเราจำเป็นต้องสำเร็จทดแทน 11% ไม่ใช่แค่ 10% แต่ว่าถ้าหากพวกเรายังปลดปล่อยให้ขาดทุนไปเรื่อยลึกไปถึง 50% พวกเราจะต้องทำผลตอบแทนให้ได้ถึง 100% หรือ 1 เท่า เงินลงทุนก็เลยจะกลับมาเหมือนเดิม

เพราะฉะนั้น พวกเราก็เลยจำต้องหยุดขาดทุนให้เป็น และก็คิดไว้เสมอว่าการลงทุนในหุ้นเปรียบเสมือนแนวทางการทำธุรกิจ ผลขาดทุนหมายถึงเงินลงทุนที่จำเป็นต้องจ่าย ซึ่งแนวทางที่จะทำให้ประสบผลสำเร็จหมายถึงทำให้ทุนพวกเราน้อยที่สุด

“อย่ากลัวที่จะขาดทุน แม้กระนั้นต้องกลัวที่จะขาดทุนหนัก”

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *