ตรวจทานด่วน! ขอคืนภาษี แต่ว่ายังไม่ได้เช็คคืนเงิน

การยื่นแบบเพื่อเสียภาษีอากรรายได้บุคคล luciabet ปกติสำหรับในการยื่นแบบกระดาษตามที่ทำการสรรพากรเขตต่างๆในปีภาษี 2563 จำเป็นต้องยื่นแบบแสดงรายการภาษีรายได้บุคคลปกติ ภาษีเงินได้90/91 ปีภาษี 2563 ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 ไม่.ย. 2564 เฉพาะแบบที่ยื่นผ่านอินเทอร์เน็ต สำหรับคนที่ยื่นแบบไปแล้ว รวมทั้งมีเงินคืนจากการหักในที่จ่าย ซึ่งได้ขอคืนภาษีไว้ และก็ถึงวันนี้ยังมิได้รับเช็คคืนภาษีจากกรมสรรพากร ท่านสามารถเข้าไปสำรวจสถานะของการคืนภาษี luciabet ได้ ว่าในตอนนี้ถึงกับขนาดตอนไหน และก็ทางกรมสรรพากรเรียกเอกสารเพิ่มอีกไหม เนื่องจากว่ามีบางคนที่ยังมิได้รับเงินคืนด้วยเหตุว่ายังมิได้ส่งเอกสารเพิ่มเติมอีกจากที่กรมแจ้งครับ ดังนี้ท่านสามารถเข้าไปตรวจดูสถานะในเว็ปไซต์ของกรมสรรพากรที่ https://rdserver.rd.go.th/ แล้วคลิกที่รายการอาหารบริการ ตรวจตราสถานะการคืนภาษีแล้วก็นำส่งเอกสาร ภาษีเงินได้90/91 ได้เลยนะครับ

ต้องมีเงินเยอะแค่ไหน ถึงรวย

ชาร์ลส์ ชวาบ คอร์ปอเรชั่น (Charles Schwab Corporation) 1 ใน บริษัทด้านการลงทุนในอเมริกา ได้ทำสอบถามความคิดเห็นของคนอเมริกัน pgslot ปริมาณ 1,000 คน ว่า “จะต้องมีเงินเยอะเท่าใดถึงจะถูกเรียกว่าเป็นคนมั่งมีในอเมริกา” โดยผลจากการสำรวจบอกว่า จะต้องมีค่าทรัพย์สินไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 1.9 ล้านดอลลาร์ ถึงจะเรียกว่าเป็นคนมั่งคั่ง ลดน้อยลงจากปีกลายซึ่งกำหนดไว้ที่ 2.6 ล้านดอลลาร์ เหตุผลที่กฏเกณฑ์ของคนอเมริกันน้อยลง คาดว่าส่งผลมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างมากตลอดตอนปี 2020 โดย 53% ของกลุ่มของตัวอย่าง พูดว่าได้รับผลพวงทางด้านการเงินจากการแพร่ระบาดที่เกิดขึ้น กลุ่มทดลอง 20% ถูกเลิกว่าจ้าง และก็ 26% ถูกตัดลดเงินเดือนหรือลดปริมาณชั่วโมงงานลง รายได้ที่ลดน้อยลงทำให้เกิดผลเสียต่อมูลค่าสินทรัพย์สุทธิ ซึ่งโดยฐานรากแล้ว หลักเกณฑ์ที่ไตร่ตรองนั้นเป็นการคำนวณจากเงินทอง pgslot ทั้งปวงของบุคคลรวมทั้งเงินสดในบัญชีเช็ค บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ การลงทุนทางด้านการเงิน และก็ค่าของอสังหาริมทรัพย์หรือยานพาหนะอะไรก็แล้วแต่ที่เป็นเจ้าของ ชำระหนี้ทั้งปวงรวมถึงบัตรเครดิต ยอดหลงเหลืออยู่เงินกู้ยืม และก็ทรัพย์สินที่ติดคำสัญญาการจำนำ หากว่าหลักเกณฑ์ในปี 2021 จะลดน้อยลงกว่าปี 2020 แต่ว่าผลที่ได้จากการสำรวจราคาเงินทองสุทธิพลเมืองอเมริการายปี…

5 กลยุทธ์การเงินที่ควรคิดสำหรับชีวิตเริ่มทำงาน

หลังใช้ชีวิตตอนวัยศึกษากันมายาวนานกว่า 20 ปี ก็ถึงเวลาที่น้องๆจะต้องออกมาดำเนินงาน luciabet หรือสร้างธุรกิจเพื่อจุดมุ่งหมายต่างๆในชีวิตดังที่แต่ละคนคิดไว้ แม้กระนั้นเรื่องที่จะลืมมิได้เลยเป็นการวางเป้าหมายการเงินของตนเองเพื่อไม่ตรากตรำในอนาคต โดยสิ่งที่น้องๆควรจำต้องจัดแจงไว้เกี่ยวกับกลยุทธ์เงินมี 5 แผนหลักดังต่อไปนี้ >> แผนบันทึกรายการจ่ายนับว่าเป็นแผนเริ่มเพื่อที่จะได้ให้พวกเรารู้แล้วก็รู้สึกตัวอยู่เป็นประจำว่าเงินที่ได้รับจากค่าตอบแทนรายเดือนหรือรายได้ถูกใช้จ่ายไปในเรื่องใดบ้าง เหมาะสมหรือมีเหตุผลหรือเปล่า นักเขียนขอชี้แนะแนวทางที่ง่ายแล้วก็สำเร็จเป็นตอนต้นเดือนตั้งงบรายการจ่ายในแต่ละเรื่องไว้ ได้แก่ การเก็บออม ค่าของกิน ค่าใช้จ่ายสำหรับพาหนะ ค่าใช้จ่ายสำหรับโทรศัพท์ ค่ากิจกรรมต่างๆฯลฯ จากนั้นพวกเราทำเขียนบันทึกทุกวัน แล้วทุกสิ้นเดือนลองมองว่ารายการไหนราวกับหรือต่างจากที่คิดแผนไว้เช่นไร เพื่อนำมาพินิจพิจารณารวมทั้งหาวิถีทางปรับแต่งถัดไป สิ่งที่ได้รับจากแผนนี้เป็น การที่พวกเราจะมีสติสัมปชัญญะสำหรับการใช้จ่ายที่ดียิ่งขึ้น ทำให้มีเงินออมมากมายตามมา >> แผนบริหารการเสี่ยงเป็นแผนที่จะต้องจัดเตรียมไว้คุ้มครองปกป้องในเรื่องที่มิได้คาดหวังไว้ที่บางทีอาจเกิดขึ้นในอนาคต โดยแบ่งพินิจเป็น 2 เรื่องหลักหมายถึงเรื่องเงินทุน luciabet สำรองรีบด่วนซึ่งจำเป็นที่จะจัดเตรียมไว้ภายในกรณีเผื่อไม่มีรายได้เข้ามาแม้กระนั้นค่าใช้จ่ายยังคงเกิดขึ้น ดังเช่นว่า พวกเราไม่มีงานทำแล้วจำเป็นจะต้องหางานใหม่ พวกเราน่าจะจะต้องจัดเตรียมเงินไว้โดยประมาณ 3-6 เท่าของค่าใช้สอยต้องในแต่ละเดือน ซึ่งบางทีอาจไตร่ตรองช่องทางสำหรับการเกิดขึ้นหรือความยากง่ายสำหรับเพื่อการหางานใหม่เพื่อเป็นแถวทางในการเตรียมจำนวนเงินให้เหมาะอย่างยิ่งเพิ่มขึ้น การเสี่ยงอีกหัวข้อที่สำคัญรวมทั้งคนจำนวนไม่น้อยลืมคิดไปว่าแม้วันนี้พวกเรากำเนิดป่วยไข้ เป็นโรครุนแรง หรือได้รับอุบัติเหตุ พวกเราบางทีอาจจำต้องไปกู้ยืมเงิน เนื่องด้วยตอนเริ่มดำเนินการพวกเรายังไม่มีทรัพย์สินหรือเงินเก็บมากเท่าไรนัก โดยเหตุนี้ สิ่งที่สามารถช่วยแบ่งเบาภาระในวัยนี้ได้เป็นการวางเป้าหมายการจัดการการเสี่ยงรวมทั้งรับรอง โดยทำรับรองสุขภาพ รับรองโรครุนแรงแล้วก็รับรองอุบัติเหตุ สิ่งที่ได้รับจากแผนนี้เป็น การอุดรูรั่วทางด้านการเงินแล้วก็คุ้มครองป้องกันการขาดสภาพคล่องในยามฉุกเฉิน ที่ไม่ได้คาดไว้ภายในอนาคต >> แผนเกษียณเป็นแผนที่ดูแล้วราวกับไกลตัวและก็ทุกคนมักละเลยเนื่องมาจากมีความรู้สึกว่ายังเหลือเวลาอีกนาน เนื่องจากว่าเพิ่งจะเริ่มดำเนินงาน แม้กระนั้นการที่พวกเราเริ่มคิดแผนนี้ได้เร็วมากแค่ไหนก็จะช่วยปรับให้พวกเราได้โอกาสประสบผลสำเร็จได้ง่ายมากยิ่งขึ้นจากในตอนที่มากพอ…

3 มุมมองหุ้นจีน เพราะอะไรยังน่าดึงดูด

การขึ้นมาอย่างเร็วของหุ้นจีนในตอนต้นปี กำเนิดเป็นกระแส “หุ้นจีนง Fever” ขึ้นมาในกรุ๊ปนักลงทุน luciabet คนประเทศไทยที่ต้องการจะไปลงทุนต่างถิ่น แต่ว่าการปรับฐานอย่างเร็วของหุ้นกรุ๊ปเทคโนโลยี นำมาซึ่งการทำให้หุ้นจีนปรับพฤติกรรมลงไปด้วย ก่อให้เกิดความลังเลว่าหุ้นจีนยังดีอยู่อีกไหม 1. เป็นประเทศขนาดใหญ่ที่ฟื้นจาก COVID-19 เป็นประเทศแรกการจัดการของจีนด้วยการประกาศล็อกดาวน์ เป็นสิ่งที่ไม่มีผู้ใดคาดหวังในตอนแรกของการระบาดว่าจะบรรลุผลสำเร็จ จนถึงปัจจุบันนี้ได้เปลี่ยนเป็นต้นแบบให้กับหลายประเทศทั้งโลกสำหรับในการต่อสู้กับการแพร่ระบาด แม้ว่าจะส่งผลระยะสั้นต่อเศรษฐกิจ แม้กระนั้นก็สามารถฟื้นได้เร็วกว่าประเทศอื่น อย่างไรก็ตาม เศรษฐกิจจีนฟื้นอย่างสม่ำเสมอ ตลาดคาดหมาย GDP ปีนี้จะขยายตัว 8-9% เนื่องด้วย ภาคการสร้างรวมทั้งการส่งออกกลับมาอดทนขึ้น พร้อมกับมีการลงทุนด้านการบริการและก็การบริโภคเพิ่มสูงมากขึ้น ทำให้ระดับราคาหุ้นมีความน่าดึงดูดใจ และก็ Earnings Growth มีลักษณะท่าทางเติบโตดี ทางด้านของธนาคารกลางจีนเริ่มดึงเงินออกมาจากระบบการคลังดังที่ตลาดคาดไว้ เพราะเหตุว่าทางการจีนมีทิศทางรักษาเสถียรภาพของระบบการคลังในระยะยาว 2. จีนมีกำลังซื้อเป็นอย่างมาก มีกำลังขับเขยื้อนเศรษฐกิจ luciabet ในประเทศ นำมาซึ่งการทำให้จีนยังเติบโตต่อได้อีกจากแผนเศรษฐกิจ 5 ปี (ปี 2021-2025) จีนจะเน้นย้ำกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศให้ขยายตัวเยอะขึ้นภายใต้แผนเศรษฐกิจเวียนคู่ขนาน (Dual Circulation) ที่ย้ำการบริโภคข้างในรวมทั้งการส่งออก โดยผู้นำสี จิ้นผิง ขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนให้มีการขยายการบริโภคภายในประเทศมากขึ้นเรื่อยๆเพื่อให้เชื่อมโยงกับการสร้าง การขาย การขนส่งโลจิสติกส์ และก็การบริโภคดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นจะสามารถพึ่งพาอาศัยตลาดภายในประเทศได้อย่างยั่งยืน และก็มีการเติบโตในแนวทางที่เป็นบวกมากขึ้นเรื่อยๆ…

ลงทุนจนหัวหมุน เนื่องจากว่าหมกมุ่นเยอะเกินไป

การต่อว่าดตามเรื่องตามราวราวต่างๆอย่างใกล้ชิดเกิดเรื่องที่ดี แต่ว่าบางคราวพวกเราติดตามเยอะเกินไป มองข่าวสาร อ่านไลน์ ดูกรติดอยู่หุ้น luciabet กระพริบไปๆมาๆตลอดวัน กระทั่งกำเนิดความเคร่งเครียดด้วยเหตุว่าพวกเราหมกมุ่นมากจนเกินความจำเป็นกับทุกเรื่องที่เข้ามา เล่นหุ้นแล้วเครียดง ต้องการจะให้ทุกคนทดลองสังเกตดูขอรับว่า พวกเราหมกมุ่นกับเรื่องกลุ่มนี้เยอะเกินไปหรือไม่ 1.หมกมุ่นกับดรรชนีตลาดมากเกินความจำเป็นพวกเราถูกใจมอง SET ว่าขึ้นกี่จุด ลงกี่จุด เพียงพอ SET เขียว พวกเราจะเพลิดเพลินใจ luciabet แม้กระนั้นหาก SET แดง พวกเราจะเครียด แม้ว่าหลายคราว หุ้นพวกเราบางทีอาจจะมิได้ขึ้นหรือลงตามตลาดในทุกๆวันก็ได้ 2.หมกมุ่นกับข่าวสารมากจนเกินความจำเป็นLine ห้องไหนเขาว่าดี เพจไหนเขาว่าดัง Group ไหนที่ว่าแม่น พวกเราเข้าหมด ยังไม่รวมทั้งหนังสือพิมพ์ที่สมัครไว้ รายการ Youtube ช่องต่างๆแล้วก็ข้อมูลจากเพื่อนพ้องน้องพี่อีกเยอะไปหมด กล่าวได้ว่า วันๆนึง เสพข้อมูลกันจนกระทั่งเต็มสมอง แล้วก็บ่อยที่พวกเรากำเนิดความหวาดกลัว กำเนิดความโลภละโมบ ทำให้การลงทุนเสียจังหวะรวมทั้งบกพร่องได้ สิ่งที่ผมต้องการเสนอแนะเป็น 3.หมกมุ่นกับรายนามผู้ถือหุ้นใหญ่มากเกินความจำเป็นพวกเราถูกใจติดตามว่าหุ้นตัวไหนเซียนถือ อาเสี่ยถือ หรือคนมีชื่อเสียงคนใดซื้อหุ้นบ้าง ถ้าหากพวกเราติดตามเพราะว่าต้องการเรียน ต้องการรู้เรื่องว่า เพราะเหตุใดคนเก่งๆถึงพอใจหุ้นตัวนี้ เพื่อเอามาทำการบ้านต่อ อย่างนี้โอเคดี แต่ว่าหากพวกเราติดตามเพราะเหตุว่าจะได้ซื้อตาม แบบงี้ก็เสี่ยงอยู่ ด้วยเหตุว่าพวกเราอาจซื้อแพงกว่าเค้าแน่นอนและก็พวกเราก็ไม่รู้เรื่องว่าเค้าซื้อเก็งกำไร หรือซื้อเพราอะไร…

Swiss Fintech เปิดตัวกองทุน Crypto Asset Fund แห่งแรกของประเทศ

เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังทางการเงินของสวิส Finma ได้อนุมัติการเปิดตัว กองทุน crypto asset โดย Fintech Crypto Finance ในท้องถิ่น Swiss Fintechง Crypto Finance กล่าวว่ายานพาหนะดังกล่าวจะเป็นกองทุน cryptoasset แห่งแรกของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งช่วยให้นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนมือluciabetอาชีพสามารถลงทุนกับบริษัทและพันธมิตรทั้งสองได้ “การร่วมทุนทั้งหมดในสวิสนั้นรวมถึงหุ้นส่วน PvB ผู้ดูแลกองทุน และ SEBA Bank ที่ดูแลกองทุน” บริษัทกล่าว กองทุนการลงทุนแบบพาสซีฟติดตามประสิทธิภาพของ Crypto Market Index 10 ซึ่งบริหารงานโดย SIX Swiss Exchange ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซูริค ดัชนีติดตามและวัดประสิทธิภาพของสินpgslotทรัพย์ดิจิทัล 10 อันดับแรกของโลกตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด “กองทุนรวมที่ลงทุนช่วยให้ลูกค้าของบริษัทจัดการสินทรัพย์และความมั่งคั่งที่เป็นนวัตกรรมสามารถเข้าร่วมในประเภทสินทรัพย์ที่จะเกิดขึ้นนี้ และเพื่อกระจายพอร์ตการลงทุนของพวกเขาต่อไปในลักษณะที่ปลอดภัยและได้รับการควบคุม” Bernadette Leuzinger ซีอีโอของการจัดการสินทรัพย์ที่ Crypto Finance กล่าว Guido Buehler ซีอีโอของ SEBA Bank กล่าวว่า จากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์…

Bitcoin เผชิญกับวิกฤตที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน – 30,000 เหรียญสหรัฐนั้นอยู่ไม่ไกล

ตลาดโลกกำลังตกต่ำในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และ bitcoin เป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่ได้รับผลกระทบluciabetมากที่สุด ราคา bitcoin ลดลง 15% ในเดือนกันยายน และไม่มีสัญญาณการฟื้นตัวเป็น USD 45,000 ซึ่งเป็นแนวต้านสำคัญ ขณะนี้ Bitcoin ซื้อขายต่ำกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบเอ็กซ์โพเนนเชียลใน 21 สัปดาห์ และนี่ถือเป็นตลาดหมี แต่ตอนนี้ นักลงทุนมีมากกว่าหนึ่งสิ่งที่ต้องกังวล bitcoinลงง การแลกเปลี่ยน Cryptocurrency ถูกบังคับให้ล้างผู้ใช้ กฎระเบียบเป็นหนึ่งในศัตรูที่ใหญ่ที่สุดของ cryptocurrencies และในเดือนนี้หลายประเทศตัดสินใจที่จะกระชับกฎระเบียบของพวกเขา เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จีนได้ย้ำว่าธุรกรรมคริปโตเคอเรนซีทั้งหมดนั้นผิดกฎหมาย และ “เป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของทรัพย์สินของประชาชน” ธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีนpgslotกล่าว ร่วมกับสหรัฐอเมริกา จีนเป็นตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก และข่าวร้ายจากจีนอาจทำให้เกิดแผ่นดินไหวในตลาด Bitcoin ภายใต้แรงกดดันจากรัฐบาล บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตในจีน Huobi ประกาศการตัดสินใจขับไล่ผู้ใช้ชาวจีนภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 โทเค็น Huobi ลดลง 38% หลังจากการประกาศ เนื่องจากมีโอกาสที่ผู้ใช้จะเป็นผู้ใช้ส่วนใหญ่ หลายคนเชื่อว่า Huobi จะค่อยๆ เลิกกิจการ Binance…

เพดานหนี้ของสหรัฐเขย่าตลาดในขณะที่ชุมชน Crypto พูดถึง ‘โรงละคร’ ทางการเมือง

ราคาของ bitcoin (BTC) และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ อาจได้รับแรงกดดันอีกครั้งเนื่องจากการแข่งขันทางการเมืองในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ขู่ว่าจะปิดรัฐบาลสหรัฐ – เว้นแต่จะมีการบรรลุข้อตกลงเพื่อเพิ่มเพดานหนี้ที่เรียกว่า แต่เมื่อพิจารณาจากปฏิกิริยาของชุมชนคริปโต luciabet แล้ว ไม่มีเหตุผลที่จะต้องตื่นตระหนก เนื่องจากปรากฏการณ์ทางการเมืองถูกอธิบายว่าเป็น “โรงละคร” คริปโตเขย่าตลาดสหรัฐง เจเน็ต เยลเลน รัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐ กล่าวกับสมาชิกคณะกรรมการการธนาคารวุฒิสภาเมื่อวันอังคารว่า รัฐบาลสหรัฐอาจใช้เงินหมดภายในวันที่ 18 ตุลาคม เว้นแต่สภาคองเกรสจะดำเนินการเพิ่มเพดานหนี้โดยเร็ว “มันจะเป็นหายนะสำหรับเศรษฐกิจอเมริกัน สำหรับตลาดการเงินโลก และสำหรับครอบครัวและคนงานหลายล้านคน” เยลเลนบอกกับวุฒิสมาชิกเกี่ยวกับผลที่ตามมาของการไม่ดำเนินการ เธอยังเตือนด้วยว่าแม้การเจ้าชู้กับการผิดนัด ซึ่งหมายความว่ารัฐบาลสหรัฐฯ ล้มเหลวในการปฏิบัติตามภาระผูกพันpgslotในการชำระเงินแก่เจ้าหนี้ ก็สามารถเขย่าตลาดการเงินทั่วโลกได้ เพดานหนี้เป็นวงเงินที่รัฐบาลสหรัฐฯ กำหนดเองว่าสามารถกู้เงินได้มากน้อยเพียงใด ขีดจำกัดนี้เปิดตัวครั้งแรกในปี 1917 และได้เพิ่มจำนวนขึ้นหลายครั้งตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไปเพดานหนี้ได้กลายเป็นประเด็นทางการเมืองแบบเดิมๆ ความกังวลในปัจจุบันเกี่ยวกับเพดานหนี้และศักยภาพในการปิดตัวของรัฐบาล และแม้แต่โอกาสที่แม้จะเล็กน้อยมากสำหรับการผิดสัญญา ก็ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นทั้งในหุ้นและคริปโตแล้ว ในวันอังคาร หุ้นสิ้นสุดวันที่ลดลงอย่างรวดเร็วใน Wall Street โดยดัชนี S&P 500 เห็นการลดลงในหนึ่งวันที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ในทำนองเดียวกัน สินทรัพย์ดิจิทัลรายใหญ่ เช่น bitcoin…

แพลตฟอร์ม CBDC หลายรายการอาจลดต้นทุนการชำระเงินได้มากถึงครึ่งหนึ่ง – BIS

ศูนย์นวัตกรรมของธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศ (BISง) และธนาคารกลางสี่แห่งได้ร่วมกันพัฒนาต้นแบบของสกุลเงินดิจิทัลluciabetของธนาคารกลางหลายสกุล (mCBDCs) ตามข้อมูลของ Hub นั้นแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของการใช้สกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภท (DLT) เพื่อให้มั่นใจว่า “การชำระเงินและการชำระข้ามพรมแดนแบบเรียลไทม์ ถูกกว่า และปลอดภัยยิ่งขึ้น” โครงการ mBridge เป็นความร่วมมือระหว่าง BIS และธนาคารกลางเอเชียสี่แห่ง ได้แก่ ธนาคารกลางฮ่องกง ธนาคารแห่งประเทศไทย สถาบันสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน และธนาคารกลางสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ “ต้นแบบนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของเราในการออกแบบเทคโนโลยี CBDC โครงการนี้รวมถึงการทดลองกับกรณีการใช้งานและการทดลอง สมดุลกับการวิเคราะห์การกำกับดูแล นโยบาย และการพิจารณาทางกฎหมายโดยเน้นที่การใช้ข้ามพรมแดน” Benoît Cœuré หัวหน้าศูนย์นวัตกรรม BIS กล่าว แพลตฟอร์มต้นแบบสำหรับการตั้งถิ่นฐาน mCBDC ประสบความสำเร็จในการดำเนินการโอนระหว่างประเทศและการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในไม่กี่วินาที ซึ่งตรงกันข้ามกับเวลาหลายวันที่จำเป็นสำหรับการทำธุรกรรมpgslotใด ๆ โดยใช้เครือข่ายที่มีอยู่ซึ่งอาศัยธนาคารพาณิชย์ นอกจากนี้ “CBDC สามารถใช้งานได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ขจัดชั่วโมงการทำงานที่ไม่ตรงกัน” พวกเขากล่าว รายงานที่เผยแพร่โดยผู้เข้าร่วมโครงการระบุว่าค่าใช้จ่ายของการดำเนินการดังกล่าวให้กับผู้ใช้สามารถลดลงได้ถึง 50% นี้กล่าวว่า การศึกษายังตั้งข้อสังเกตข้อจำกัดหลายประการที่อาจขัดขวางการดำเนินการต่อไปของ DLT ในการชำระเงินข้ามพรมแดน “โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การพึ่งพากลุ่มความเป็นส่วนตัวเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวในหลายเขตอำนาจศาลไม่อนุญาตให้ทำธุรกรรมแบบปรมาณู [การชำระเงินกับการชำระเงิน]…

จีนย้ายไปแบน Crypto แต่ตลาดเดินหน้าต่อไป

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ชุมชนคริปโตเป็นหูเป็นตา เนื่องจากมีข่าวออกมาว่า PBOC (ธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน) ได้สั่งห้ามกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตluciabetทั้งหมดอย่างเป็นทางการ เมื่อรวมกับหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินรายใหญ่ของจีน ธนาคารประกาศว่าธุรกรรม crypto และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเงินดิจิทัลทั้งหมดนั้นผิดกฎหมาย และรัฐบาลจีนจะปิดการสนับสนุนทางการเงินสำหรับโครงการสกุลเงินเสมือนและตัดกระแสไฟฟ้าสำหรับการดำเนินการขุด crypto ในประเทศ จีนแบนคริปโตง ปฏิกิริยาของตลาดต่อข่าวนั้นรวดเร็วและเด่นชัด สินทรัพย์ทั่วกระดานลดลงโดยบางส่วนลดลงมากถึงสิบเปอร์เซ็นต์ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ตั้งแต่นั้นมา ตลาดก็ทรงตัวและฟื้นตัวได้เล็กน้อย โดยสินทรัพย์ส่วนใหญ่กลับมาอยู่ที่เดิมก่อนที่จะมีการประกาศแบน ล่าสุดในซีรีส์ อย่างที่หลายๆ คนคงทราบ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่จีนประกาศว่าจะแบนสกุลเงินดิจิทัลpgslot ครั้งแรกที่ crypto ถูกแบนในประเทศจีนย้อนกลับไปในปี 2013 จากนั้นอีกครั้งในปี 2017 และอีกครั้งในเดือนพฤษภาคมของปีนี้ เมื่อมันเกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคม มันได้รับความสนใจอย่างมากเนื่องจากมีการขุด Bitcoin เกิดขึ้นในประเทศจีนมากเพียงใด ก่อนที่จะมีการห้าม มีการประเมินว่าประมาณ 75% ของการขุด Bitcoin ทั่วโลกเกิดขึ้นในประเทศจีน ย้อนกลับไปในตอนนั้น จีนไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวที่กดดันอุตสาหกรรมคริปโต อย่างที่คุณอาจจำได้ ในช่วงเวลานั้น Elon Musk ได้ตัดสินใจด้วยว่า Tesla จะไม่ยอมรับ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินอีกต่อไป เนื่องจากเขาเข้าร่วมกับคนอื่นๆ อีกหลายคนที่มีความกังวลเกี่ยวกับการทำเหมืองผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม วัฏจักรข่าวดังกล่าวไม่เอื้ออำนวยต่อตลาด crypto…